|
ข้อมูลส่วนตัว (Personal Information) |
ชื่อ - นามสกุล (Name) |
ดร.วิทวัส สัจจาพงศ์ Dr.Wittawas Sajjapong |
ตำแหน่งทางวิชาการ (Academic Position) |
- |
ตำแหน่ง (Position) |
อาจารย์ (Lecturer)
|
หลักสูตร / สาขาวิชา (Division) |
โภชนาการและการกำหนดอาหาร Nutrition and Dietetis |
Office Room |
ห้อง CE01401 คณะวิทยาศาสตร์การแพทย์ มหาวิทยาลัยพะเยา |
E-mail |
wsajjapong@hotmail.com |
หมายเลขโทรศัพท์ (Phone Number) |
6223 |
ประวัติการศึกษา (Educational Background) |
ระดับการศึกษา |
ปริญญาเอก
ปรด. ( โภชนศาสตร์ )
ปีที่สำเร็จการศึกษา
2560
ชื่อสถาบัน
มหาวิทยาลัยมหิดล ประเทศ
ไทย |
ระดับการศึกษา |
ปริญญาโท
วทม. ( ชีวเคมี )
ปีที่สำเร็จการศึกษา
2550
ชื่อสถาบัน
มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ประเทศ
ไทย |
ระดับการศึกษา |
ปริญญาตรี
วทบ. ( เทคนิคการแพทย์ )
ปีที่สำเร็จการศึกษา
2547
ชื่อสถาบัน
มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ประเทศ
ไทย |
ผลงานทางวิชาการ (Publication) |
|
|
ตีพิมพ์ระดับนานาชาติ International publication |
Acharaporn Duangjai, Kwanchanok Parseatsook, Wittawas Sajjapong, and Surasak Saokaew. . (2563). "Assessment of Polygonum odoratum Lour. Leaf Extract on Rat’s Ileum Contraction and the Mechanisms Involved. J Med Food. "
|
ตีพิมพ์ระดับนานาชาติ International publication |
Yupa Chanwikrai, Naritsara Phanthurat, Chomnard Singhan, Natthaphon Thassanasuwan, Wittawas Sajjapong, Puksiri Sinchaiyakit, Jukkrit Wangrath. . (2563). "Undernutrition in Older Adults Northern Thailand May Be Improved by Increasing Lipid Consumption. Asian Journal of Dietetics"
|
ตีพิมพ์ระดับนานาชาติ International publication |
Wittawas Sajjapong, Preeya Leelahagul, Sitha Pongphibool & Narupon Thongsuk. (2564). "Effect of resistance training exercise combined with high protein diet on body weight and muscle mass in underweight adolescent males. Mal J Nutr 27(1): 041-052, 2021" -
|
ตีพิมพ์ระดับชาติ National publication |
Chomnard Singhan, Naritsara Phanthurat, Wittawas Sajjapong. . (2563). "Nutritional values of dietary intake and food consumption behavior in the hill tribe school-age at Phayao province. J Med Health Sci Vol.27 No.1 April."
|
ประชุมวิชาการระดับชาติ ประเภท Oral |
สุรศักดิ์ ยะปัญญา, ชมนาด สิงห์หันต์, นริศรา พันธุรัตน์, อุรัชชา สัจจาพงศ์ และวิทวัส สัจจาพงศ์. (2562). "ความสัมพันธ์ระหว่างภาวะโภชนาการ กิจกรรมทางกาย และภาวะซึมเศร้ากับภาวะกล้ามเนื้อลีบของผู้สูงอายุ. Proceeding ในการประชุมทางวิชาการระดับชาติพะเยาวิจัย ครั้งที่ 8, มหาวิทยาลัยพะเยา, พะเยา."
|
ประชุมวิชาการระดับชาติ ประเภท Oral |
Naritsara Phanthurat, Chomnad Singhan, Natthaphon Thatsanasuwan, Yupa Chanwikrai, Surasak Chaikhiandee, and Wittawat Sajjapong. . (2562). "Effect of guideline daily amount (GDA) knowledge on food Behavior change in Malnourish Hill-tribe students. 32-33 Phayao research conference 8th"
|
งานวิจัยที่ทำ Research |
1 |
ชื่อโครงการวิจัย "โครงการจิ้งหรีดอบกรอบ: ผลิตภัณฑ์โปรตีนทางเลือกเพื่อสุขภาพแห่งอนาคต "
สถานะผู้ทำวิจัย
หัวหน้าโครงการวิจัย
หน่วยงานที่สนับสนุน
สนับสนุนทุนโครงการพัฒนาผลิตภัณฑ์เชิงพาณิชย์ของมหาวิทยาลัยพะเยาประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2564 งบประมาณ
200,000 บาท ระยะเวลา
8 เดือน
สถานะงานวิจัย
อยู่ระหว่างการทำวิจัย |
2 |
ชื่อโครงการวิจัย "โครงการการพัฒนาผลิตภัณฑ์น้ำพริกควบคุมโซเดียม "
สถานะผู้ทำวิจัย
หัวหน้าโครงการวิจัย
หน่วยงานที่สนับสนุน
ทุนสนับสนุนโครงการให้บุคลากรในสถาบันอุดมศึกษาออกไปปฏิบัติงานในภาคอุตสาหกรรมผ่านกลไก Pre-Talent Mobility ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2563 งบประมาณ
28,000 บาท ระยะเวลา
1 เดือน
สถานะงานวิจัย
อยู่ระหว่างการทำวิจัย |
3 |
ชื่อโครงการวิจัย "โครงการการวิจัยและพัฒนานวัตกรรมส่งเสริมสุขภาพชุมชนผู้สูงอายุผ่านเสียงเพลงและการเรียนรู้ แบบลงมือกระทำ ปี 2563 "
สถานะผู้ทำวิจัย
ผู้ร่วมโครงการวิจัย
หน่วยงานที่สนับสนุน
หน่วยบริหารและจัดการทุนด้านการพัฒนาระดับพื้นที่ (บพท.) งบประมาณ
800,000 บาท ระยะเวลา
1 ปี
สถานะงานวิจัย
อยู่ระหว่างการทำวิจัย |
4 |
ชื่อโครงการวิจัย "โครงการการพัฒนาแนวทางเสริมสร้างความเข้มแข็งให้กับชุมชนโบราณเวียงลอสู่ชุมชนนวัตกรรมด้านการท่องเที่ยวเชิงนิเวศน์ประวัติศาสตร์ปี 2563 "
สถานะผู้ทำวิจัย
ผู้ร่วมโครงการวิจัย
หน่วยงานที่สนับสนุน
หน่วยบริหารและจัดการทุนด้านการพัฒนาระดับพื้นที่ (บพท.) งบประมาณ
800,000 บาท ระยะเวลา
1 ปี
สถานะงานวิจัย
อยู่ระหว่างการทำวิจัย |
รางวัลที่เคยได้รับ Awards |
ประสบการณ์อื่นๆ Other Experience |
1 |
อาจารย์ประจำหลักสูตรโภชนาการและการกำหนดอาหาร คณะวิทยาศาสตร์การแพทย์ มหาวิทยาลัยพะเยา ระยะเวลา 1 พฤษภาคม 2551 – ปัจจุบัน |
2 |
ผู้ช่วยคณบดีฝ่ายกิจการนิสิตและทำนุบำรุงศิลปวัฒนธรรม คณะวิทยาศาสตร์การแพทย์ มหาวิทยาลัยพะเยา ปี 2560-2563 |
3 |
รองคณบดีฝ่ายวิจัยและนวัตกรรม คณะวิทยาศาสตร์การแพทย์ มหาวิทยาลัยพะเยา ปี 2563-ปัจจุบัน |
4 |
คณะกรรมการจริยธรรมวิจัยในมนุษย์ มหาวิทยาลัยพะเยา ปี 2563-ปัจจุบัน |
5 |
ที่ปรึกษา Train the Trainer (Consultant) ภายใต้แผนงานการพัฒนากระบวนการแผนงานการพัฒนากระบวนการวิจัยของผู้ประกอบการ (Industrial Research and Development Capacity Building) ตั้งแต่ปี 2563- ปัจจุบัน |