ข้อมูลบุคลากร

คณะวิทยาศาสตร์การแพทย์ มหาวิทยาลัยพะเยา

ข้อมูลส่วนตัว
(Personal Information)
ชื่อ - นามสกุล
(Name)

อาจารย์ชมนาด สิงห์หันต์

Chomnard Singhan

ตำแหน่งทางวิชาการ
(Academic Position)
ผู้ช่วยศาสตราจารย์
Assistant Professor
ตำแหน่ง
(Position)
อาจารย์
(Lecturer)

หลักสูตร / สาขาวิชา (Division) โภชนาการและการกำหนดอาหาร
Nutrition and Dietetis
Office Room คณะวิทยาศาสตร์การแพทย์ มหาวิทยาลัยพะเยา
E-mail chomnard.si@up.ac.th
หมายเลขโทรศัพท์
(Phone Number)
ประวัติการศึกษา
(Educational Background)
ระดับการศึกษา

ปริญญาโท       วท.ม. ( หลักสูตรนานาชาติ อาหารและโภชนาการเพื่อการพัฒนา )     ปีที่สำเร็จการศึกษา 2553
                         ชื่อสถาบัน   มหาวิทยาลัยมหิดล สถาบันโภชนาการ สาขาโภชนาการและการกำหนดอาหาร  ประเทศ ไทย

ระดับการศึกษา

ปริญญาตรี       วท.บ. ( สาธารณสุขศาสตร์ )     ปีที่สำเร็จการศึกษา 2548
                         ชื่อสถาบัน   มหาวิทยาลัยมหิดล คณะสาธารณสุขศาสตร์ ภาควิชาโภชนวิทยา (สาขาอาหารและโภชนาการ)  ประเทศ ไทย

ผลงานทางวิชาการ
(Publication)
 
งานวิจัยที่ทำ
Research
รางวัลที่เคยได้รับ
Awards
ประสบการณ์อื่นๆ
Other Experience
1 ฝึกปฏิบัติด้านโภชนคลินิกและการกำหนดอาหาร สำหรับผู้ป่วยที่ติดเชื้อไวรัสเอชไอวีและผู้ป่วยเอดส์ ณ คลินิกนิรนาม ศูนย์วิจัยเอดส์ สภากาชาดไทย กรุงเทพมหานคร ระหว่างวันที่ 7 มกราคม – 11 มกราคม 2551
2 ฝึกปฏิบัติด้านโภชนคลินิกและการกำหนดอาหาร สำหรับผู้ป่วยโรคไตเรื้อรังและผู้ป่วยไตที่ได้รับการล้างไตผ่านทางเครื่องและช่องท้อง ณ โรงพยาบาลพระมงกฏเกล้า ระหว่างวันที่ 21 มกราคม – 8 กุมภาพันธ์ 2551
3 ฝึกปฏิบัติการจัดระบบการบริการอาหาร ณ ฝ่ายโภชนาการ โรงพยาบาลรามาธิบดี กรุงเทพมหานคร ระหว่างวันที่ 7 มิถุนายน – 5 กรกฎาคม 2550
4 ฝึกปฏิบัติด้านโภชนคลินิกและการกำหนดอาหารเพื่อจัดการน้ำหนัก และการให้ความรู้เกี่ยวกับอาหาร แก่ผู้ป่วยในและผู้ป่วยนอกอาหาร ณ ฝ่ายโภชนาการ โรงพยาบาลรามาธิบดี กรุงเทพมหานคร ระหว่างวันที่ 16 กรกฎาคม – 3 สิงหาคม 2550
5 ฝึกปฏิบัติด้านโภชนคลินิกและการกำหนดอาหารสำหรับผู้ป่วยโรคเบาหวาน ณ โรงพยาบาลเทพธารินทร์ กรุงเทพมหานคร ระหว่างวันที่ 14 สิงหาคม – 3 กันยายน 2550
6 ฝึกปฏิบัติด้านโภชนคลินิกและการกำหนดอาหาร สำหรับผู้ป่วยโรคความดันโลหิตสูง โรคหัวใจและหลอดเลือด ณ ศูนย์ฟื้นฟูผู้ป่วยที่ผ่าตัดหัวใจ โรงพยาบาลรามาธิบดี กรุงเทพมหานคร ระหว่างวันที่ 10-28 กันยายน 2550
7 ฝึกปฏิบัติด้านโภชนคลินิกและการกำหนดอาหาร สำหรับผู้ป่วยที่มีปัญหาเกี่ยวกับระบบทางเดินอาหารและโรคตับ ณ โรงพยาบาลรามาธิบดี กรุงเทพมหานคร ระหว่างวันที่ 8-19 ตุลาคม 2550
8 ฝึกปฏิบัติด้านโภชนคลินิกและการกำหนดอาหาร สำหรับหญิงตั้งครรภ์ ทารกและเด็ก ณ โรงพยาบาลพระรามเก้า กรุงเทพมหานคร ระหว่างวันที่ 5-9 พฤศจิกายน 2550
9 ฝึกปฏิบัติด้านโภชนคลินิกและการกำหนดอาหาร สำหรับผู้ป่วยที่ให้อาหารทางสายยางและหลอดเลือดดำ ณ โรงพยาบาลบำรุงราษฎร์ อินเตอร์เนชั่นแนล กรุงเทพมหานคร ระหว่างวันที่ 19 พฤศจิกายน – 7 ธันวาคม 2550
10 ฝึกปฏิบัติในฝ่ายควบคุมคุณภาพอาหาร ณ บริษัทเอ็กซ์โซติก นิคมอุตสาหกรรม แหลมฉบัง จังหวัดชลบุรี ระหว่างวันที่ 1 กุมภาพันธ์ – 3 มีนาคม 2549
11 ฝึกปฏิบัติการให้ความรู้ผู้ป่วยโรคเบาหวาน สมาคมผู้ให้ความรู้โรคเบาหวาน ณ โรงพยาบาลเปาโล เมโมเรียล กรุงเทพมหานคร ระหว่างวันที่ 4-6 กันยายน 2549